หน้าแรก 2015 พฤศจิกายน

จดหมายเหตุรายเดือน พฤศจิกายน 2015

Trix Trend Follow

Trix Trend Follow ใช้ได้กับทุกคู่เงิน และทุก Time Frame

Trix เป็น Indicator ที่ใช่ในระบบของ Trend Follow ซึ่งตัวนี้ถูกพัฒนามาจากระบบ EMA 3 เส้น Indicator ตัวนี้ใช้ได้กับทุกคู่เงิน และทุก Time Frame แต่แนะนำให้ใช้ใน Time Frame ตั้งแต่ H1 ขึ้นไปจะดีกว่า - ให้ Buy เมื่อเส้นสีแดงอยูต่ำว่า...

DoubleZigZag NoRepaint คือ zigzag ที่แสดงผลเป็นจุด ไม่ Repaint

DoubleZigZagNoRepaint คือ zigzag ที่แสดงผลเป็นจุด ไม่ใช่เป็นเส้นเหมือน zigzag ธรรมดา จุดเด่นของอินดิเคเตอร์ตัวนี้จะไม่ Repaint คือแสดงผลแล้วไม่ย้ายตำแหน่ง แต่มีข้อด้อย คือจะแสดงผลช้านิดหน่อย การใช้งาน : สามารถใช้วิเคราะห์ร่วมกับ Trendline หรือแนวรับแนวต้านประกอบการเปิดออเดอร์ได้ - ใช้ DoubleZigZagNoRepaint + Trendline - ใช้ DoubleZigZagNoRepaint + Horizontal...
Fractal ZigZag NoRepaint

Fractal ZigZag NoRepaint เหมาะสำหรับ Time Frame 1 H

Fractal ZigZag NoRepaint ตัวนี้ใช้งานง่ายมาก เพราะขึ้นลูกศรที่ชัดเจนมาก เหมาะสำหรับ Time Frame 1 H - เมื่อปรากฏลูกศรสีแดง หลังจบแท่งเทียนก็ให้หาจังหวะเปิดออเดอร์ Sell - เมื่อปรากฏลูกศรสีน้ำเงิน หลังจบแท่งเทียนก็ให้หาจังหวะเปิดออเดอร์ Buy
Squeeze_Break

Squeeze_Break ตัวนี้เหมาะกับตลาดที่มี Trend และบอกความแรงของ Trend

Squeeze_Break ตัวนี้เหมาะกับตลาดที่มี Trend และบอกความแรงของ Trend ได้ด้วย ใช้กับตลาดที่มี Trend ได้ดี และสามารถดูความแรงของ Trend ได้จากเส้นประสีน้ำเงิน ที่เรียกว่า Bollinger Trend จะมีความแรงมาก เมื่อ Bollinger แยกตัวออกจาก histogram มากๆ - histogram สีเขียว บอกว่าเป็น Trend...
TTF_Trend

#TTF_Trend ใช้สำหรับบอก Trend ของตลาด

#TTF_Trend ใช้สำหรับบอก Trend ของตลาด จากกราฟเราจะเห็น Bar Chart เป็นสีแดง และสีเขียว - สีแดงบ่งบอกว่าเป็นเทรนขาลง - สีเขียวบ่งบอกว่าเป็นเทรนขาขึ้น
IV-Jempol indicator

IV-Jempol indicator เป็น Indicator ที่ใช้บอกจุดกลับตัวของเทรน

IV-Jempol indicator เป็น Indicator ที่ใช้บอกจุดกลับตัวของเทรน - เมื่อเห็นสัญญาณชูนิ้วโป้งสีแดงปรากฏขึ้นให้ Sell - เมื่อเห็นสัญญาณชูนิ้วโป้งสีเขียวปรากฏขึ้นให้ Buy ส่วน เรื่อง Stop Loss กับ Take Profit นั้นก็ขึ้นอยู่ Money Management ของแต่ละท่าน และ Indicator ตัวนี้ใช้ได้ดีกับคู่ GBP/USD ใน...
KG Wave Major

KG Wave Major V.1 ใช้บอกจุดกลับตัวของกราฟ

KG Wave Major V.1 ใช้บอกจุดกลับตัวของกราฟ เมื่อ histogram ของ KG Wave Major V.1 เปลี่ยนเป็นสีน้ำเงิน แสดงว่าราคากำลังจะปรับตัวขึ้น ให้เตรียมหาสัญญาณเข้าออเดอร์ BUY ในทางตรงข้ามถ้า histogram ของ KG Wave Major V.1 เปลี่ยนเป็นสีแดง แสดงว่าราคากำลังจะปรับตัวลงให้เตรียมหาสัญญาณเข้าออเดอร์...
Shi Channels Indicator

Shi Channels Indicator อินดิเคเตอร์ตัวนี้ชื่อว่า Shi Channels ใช้บอกทิศทางของราคา

Shi Channels Indicator อินดิเคเตอร์ตัวนี้ชื่อว่า Shi Channels ใช้บอกทิศทางของราคา ใช้เป็นสวิงเทรด ราคาชนขอบด้านบนก็เตรียมหาสัญญาณ SELL ราคาชนขอบด้านล่างก็เตรียมหาสัญญาณ BUY ที่สำคัญต้องใจเย็น และอดทนรอ
TCCI

TCCI เป็น Indicator ตัวนี้จะกรองเอาสัญญาณหลอกออกให้เราค่อนข้างดี

TCCI เป็น Indicator ที่ใช้บอกเทรนที่ดีอีกอันหนึ่งในตลาด forex และ Indicator ตัวนี้จะกรองเอาสัญญาณหลอกออกให้เราค่อนข้างดี เพื่อที่จะทำให้เราได้ Profit ที่ดีขึ้น 1. เข้า Buy เมื่อเส้นเริ่มเป็นสีเขียว และ Take Profit เมื่อเส้นเริ่มเป็นสีแดง 2. เข้า Sell เมื่อเส้นเริ่มเป็นสีแดง และ Take Profit...
SubDem

SubDem เป็น Indicator แนวรับแนวต้าน

SubDem เป็น Indicator ที่ดีอีกตัวหนึ่ง ซึ่งตัวนี้จะวาดแนว Supply และ Demand หรือที่เรียกว่า แนวรับแนวต้าน (Support & Resistance) Indicator ตัวนี้ใช้ได้กับทุก Time Frame และทุกคู่เงิน

บทความยอดนิยม

Indicators ช่วยในการวิเคราะห์